image banner
📣 THÔNG BÁO LỊCH CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN VÀ ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Tổ chức cấp Căn cước công dân và Định danh điện tử tại UBND xã Hòa Kiến vào ngày 21/5/2023.

Ngày 21/5/2023 ; Công an xã Hòa Kiến phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an TP Tuy Hòa tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Thời gian: Sáng từ 07h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 21h00

Địa điểm: Trụ sở UBND xã Hòa Kiến

Kính mong: mọi người dân trong độ tuổi được cấp CCCD tự giác đi làm thủ tục cấp CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; việc làm này không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ của công dân đối với công cuộc cải cách hành chính, hướng tới nền Chính phủ số, chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước, sớm đưa đất nước ta ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới./.

anh tin bai

 

Tài khoản định danh điện tử có thể được hiểu là “ví giấy tờ điện tử”, là phương thức quản lý thông tin CCCD hay toàn bộ giấy tờ tùy thân trên môi trường mạng. Mục đích nhằm thực hiện các dịch vụ công mà không cần phải xác minh lại thông tin cá nhân của người đó.

Với việc sử dụng tài khoản định danh điện tử, người dân có thể thay thế cho việc xuất trình các giấy tờ quan trọng,như: giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế , đăng ký xe, thẻ CCCD… khi thực hiện các thủ tục hành chính. Đặc biệt, với mức độ 2, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử tương đương như việc sử dụng thẻ CCCD (hoặc tương đương hộ chiếu với trường hợp là người nước ngoài) khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ CCCD.

anh tin bai

 

Hiện nay, các thông tin đã tích hợp trên thẻ CCCD là: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe… Do đó, thẻ CCCD gắn chíp giúp người dân không cần mang theo nhiều giấy tờ khi đi làm các thủ tục hành chính. Theo Bộ Công an, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh để thông tin về người phụ thuộc, người giám hộ; khai báo lưu trú mọi lúc mọi nơi, không cần phải liên hệ qua cơ quan công an; cũng có thể tố giác tội phạm với cơ quan công an một cách bảo mật, an toàn mà không lộ, lọt thông tin.

Công an xã
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 54
  • Trong tuần: 145
  • Tất cả: 8,076

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ HÒA KIẾN
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ HÒA KIẾN
Chịu trách nhiệm nội dung: 
Địa chỉ: Thôn Xuân Hòa, Xã Hòa Kiến, Thành Phố Tuy Hoà, Phú Yên
Điện thoại: 02573847205 -
 Email: hoakien.tuyhoa@phuyen.gov.vn