image banner
UBND xã Hoà Kiến tổ chức gặp mặt thanh niên và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 24/02/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQVN xã Hoà Kiến phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tham dự buổi gặp mặt: Lãnh đạo Thành phố có đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh- Phó Bí thư TT Thành uỷ, chủ tịch HĐND TP; đ/c Nguyễn Hồng Vân – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó chủ tịch HĐND TP; đ/c Nguyễn Hỗ Bảo Khôi- TUV, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Tuy Hoà; Đ/c Nguyễn Ngọc Thái- Phó trưởng phòng VHTT TP Tuy Hoà.  Lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Bí thư Đảng uỷ xã; Đồng chí Phạm Quốc Dung – Phó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; thành viên Hội đồng NVQS xã; các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 và gia đình thanh niên.

Mở đầu buổi gặp mặt, lãnh đạo, các đại biểu và các em thanh niên được xem Chương trình văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt với các ca khúc ca ngợi về Đảng, về Bác Hồ , quê hương đất nước được thực hiện bởi đội văn nghệ của xã nhà, tạo khí thế quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ của 33 Thanh niên.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Nhằm làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã Hoà Kiến đã kiện toàn Hội đồng NVQS xã, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; bám sát từng khu dân cư, nắm bắt tâm tư, tình cảm của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình, phấn khởi lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2024, xã Hoà Kiến có 33 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong đó có 31 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 02 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh - Phó Bí thư TT Thành uỷ, chủ tịch HĐND TP đã nhắn nhủ với các Thanh niên rằng không có một môi trường học tập nào bằng môi trường học tập trong quân ngũ, vừa tổng hợp, vừa bao quát tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Khi hoàn thành nhiệm vụ của mình chúng ta sẽ xây dựng ý thức kỷ luật tốt ý chí bản thân vững vàng và kỹ năng sống tốt. Từ đó sẽ làm hành trang cho chúng ta bước vào đời hoàn hảo. Đồng chí mong muốn các thanh niên giữ gìn sức khoẻ, vững vàng ý chí niềm tin để trở thành người quân nhân trong quân đội và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng mà tổ quốc đã tin tưởng. khi hoàn thành nhiệm vụ trở về sẽ là một công dân gương mẫu, phấn đấu xây dựng cuộc sống thật hạnh phúc và thành công. 

 

anh tin bai

Đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh – PBTTT thành uỷ, chủ tịch HĐND TP,  phát biểu động viên cho các tân binh

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quốc Dung -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã gửi lời động viên đến gia đình, người thân và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, mong muốn các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: các thanh niên sẽ giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, của địa phương, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam: “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

anh tin bai

 

Đồng chí Phạm Quốc Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh

 Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND xã Hoà Kiến cũng ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của 24 thanh niên đã được xuất ngũ trở về địa phương. Đồng thời đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng nhân dân toàn xã tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đến gia đình các tân binh nói riêng, gia đình các quân nhân nói chung và những thanh niên đã hoàn thành NVQS trở về địa phương, để những thanh niên tại ngũ an tâm lao động, sản xuất, tiếp tục đóng góp cho địa phương và xã hội.

anh tin bai

 

Tân binh Lương Công Tuyền - đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân toàn xã dành cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh  Lương Công Tuyền- đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Thành Phố, Đảng uỷ, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể đã gửi đến các thanh niên những món quà để động viên các em trước lúc lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc.

anh tin bai

Đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh – PBTTT thành uỷ, chủ tịch HĐND TP tặng quà cho  các tân binh

anh tin bai

Lãnh đạo Thành phố tặng quà cho các tân binh

 

anh tin bai

Lãnh đạo các Hội đoàn thể tặng quà cho các tâm binh

Trước đó, từ ngày 21/02 đến 23/02/2024, tất cả 8 thôn của xã Hoà Kiến đã tổ chức gặp mặt Thanh niên và gia đình thanh niên, đồng thời thay mặt bà con trong thôn gởi tặng những phần quà ấm áp động viên các em an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng mà Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao phó.

Sau đó, 33 Thanh niên được ký vào sổ vàng Tân binh để khẳng định thanh niên đã là Chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho tổ quốc.

anh tin bai

Thanh niên ký tên vào Sổ vàng tân binh

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, các ngành, đoàn thể và bà con nhân dân xã Hoà Kiến tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Với những hoạt động và việc làm ý nghĩa, xã Hoà Kiến và bà con nhân dân, các gia đình đã đưa 33 thanh niên lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2024 về địa điểm giao nhận quân của Thành phố Tuy Hoà vào lúc 4 giờ 00 phút ngày 25/02/2024.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Phan Thị Hoạ Mi, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hoà Kiến
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ HÒA KIẾN
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ HÒA KIẾN
Chịu trách nhiệm nội dung: 
Địa chỉ: Thôn Xuân Hòa, Xã Hòa Kiến, Thành Phố Tuy Hoà, Phú Yên
Điện thoại: 02573847205 -
 Email: hoakien.tuyhoa@phuyen.gov.vn